ĐỂ HIỂU ĐƯỢC SẮC ĐẸP CỦA BÔNG TUYẾT, CẦN PHẢI ĐỨNG RA GIỮA TRỜI LẠNH

Viện Công nghệ và giáo dục Had-Tek của chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với các bạn sinh viên muốn trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm ở một địa chỉ uy tín

“Để ℎ𝑖ể𝑢 đượ𝑐 𝑠ắ𝑐 đẹ𝑝 𝑐ủ𝑎 𝑚ộ𝑡 𝑏ô𝑛𝑔 𝑡𝑢𝑦ế𝑡, 𝑐ầ𝑛 𝑝ℎả𝑖 đứ𝑛𝑔 𝑟𝑎 𝑔𝑖ữ𝑎 𝑡𝑟ờ𝑖 𝑙ạ𝑛ℎ” Có những bông hoa trong giông bão vẫn mạnh mẽ vươn mình khoe sắc, có những cánh chim giữa bầu trời đầy tuyết vẫn không ngững chao lượn bay xa. Chúng khổ cực như vậy để làm gì ?. Vào một buổi sáng mùa đông Hà Nội, Viện Công nghệ và giáo dục Had-Tek của chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với các bạn sinh viên muốn trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm ở một địa chỉ uy tín. Mỗi bạn sinh viên theo những cách khác đều để lại trong tôi nhiều ấn tượng.

Trong đó, câu chuyện của Em Phạm Thị Ngọc Linh đã khiến tôi rất bất ngờ và xúc động trước hoàn cảnh và động lực của cô gái nhỏ ấy. Em là sinh viên năm Nhất Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Bố mất khi em tròn 6 tháng tuổi; mẹ em là công nhân, phải một mình nuôi 2 anh em. Có lẽ chính hoàn cảnh đã là động lực to lớn để bông hoa nhỏ bé ấy cố gắng hơn từng ngày. 12 năm học em đều là học sinh giỏi, hơn nữa em đã tự kiếm tiền để đi học, trang trải cuộc sống và phụ giúp mẹ. Trong buổi phỏng vấn, em chia sẻ “ Có rất nhiều lần, em đã muốn từ bỏ nhưng em hiểu tri thức là con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công, chỉ có tri thức mới giúp em đứng vững trong cuộc sống này và cũng chỉ có tri thức em mới thoát ra cuộc sống khó khăn ấy”.

Hiện tại, em đã tin tưởng và lựa chọn Viện Công nghệ và Giáo dục HAD-TEK để được cộng tác, trải nghiệm và phát triển. Phải có áp lực than chì mới hóa kim cương, câu chuyện của em đã một lần nữa chứng minh dù là con người hay vạn vật thì chúng đều có sự sống và cần sống. Bởi thế mà loài hoa kia vẫn kiên định giữa chốn bão giông, cánh chim kia vẫn vươn mình trong cái rét mướt phủ đầy trời. Và em Ngọc Linh dù khó, dù khổ nhưng không nản chí mà vươn lên như những bông hoa ấy. Chắc chắn rằng, với nghị lực đó, sự dũng cảm đó, Phạm Thị Ngọc Linh em sẽ trở thành một viên kim cương, lấp lánh và tỏa sáng. Buổi phỏng vấn kết thúc, tôi chợt nhớ đến câu nói “Chúng ta không có quyền lựa chọn cách mình sinh ra nhưng có quyền lựa chọn cách mình sống”.

Chia sẻ của Ts Nguyễn Đình Hùng .

—– Viện công nghệ và giáo dục HAD-TEK—–

Web: had-tek.com

Tel: 0913.122.616 – 0888.122.616. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *