ĐỀ THI VIẾT MÔN TOÁN XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG BÁCH KHOA PARIS VÀ TRƯỜNG SƯ PHẠM PARIS 2023

ĐỀ THI VIẾT MÔN TOÁN XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG BÁCH KHOA PARIS VÀ TRƯỜNG SƯ PHẠM PARIS 2023

Kì thi vào các trường lớn, đặc biệt hai trường Bách khoa Paris (École Polytechnique) và Sư phạm Paris (École Normale Supérieure), thường được coi là danh giá nhất, thuộc vào những kì thi tuyển chọn khó nhất trên thế giới. Đề thi vào các trường lớn đều là những đề thi rất hay. Đề thường xoay quanh một chủ đề nhất định, ví dụ như một định lý quan trọng. Các câu hỏi không mang tính đánh đố hay lắt léo, mà được xây dựng như những bậc thang để thí sinh từng bước tiến tới một hay một vài kết quả quan trọng. Thí sinh vì thế có cảm giác như đang viết một bài báo nghiên cứu bởi mục tiêu cuối cùng hội tụ đến một kết luận giàu ý nghĩa. Qua đó, thí sinh được khuyến khích tư duy một cách có hệ thống và đào sâu.

Để làm tốt bài thi, thí sinh bắt buộc phải nắm cực kì vững kiến thức (rất rộng và sâu), có khả năng tư duy nhạy bén và sâu sắc và đồng thời thuần thục kĩ năng trình bày và lập luận. Hệ thống giáo dục Pháp luôn cố gắng phát triển đồng đều kiến thức, tư duy và khả năng trình bày cho học sinh. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một hướng đi rất đúng đắn.

Viện Công nghệ và Giáo dục HAD-TEK xin dịch và giới thiệu với các bạn một đề thi chung năm 2023 của trường Bách khoa ParisSư phạm Paris. Chủ đề của bài thi năm nay thuộc về môn Đại số hiện đại. Các câu hỏi được thiết kế cẩn thận như những bậc thang dẫn tới một kết quả quan trọng kinh điển và khó của Đại số hiện đại. Không khó hiểu khi nước Pháp đã sản sinh ra một số lượng đáng kinh ngạc những nhà toán học, nhà khoa học, kĩ sư đỉnh cao cho thế giới.

Bạn hãy thử sức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *